Hình Ảnh Bánh Gai Ninh Giang

Để làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người thợ phải kỹ lưỡng, công phu trong từng giai đoạn. Gạo là loại đặc sản nếp cái Hoa Vàng Kinh Môn nổi tiếng cả nước. Mật phải thật ngọt, đun nóng để trộn cho dễ. Lá gai phải là lá gai nếp thì bánh mới dẻo và có mùi thơm. Lá gai được rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ. Ninh xong đem rửa sạch rồi muối, ủ bằng đường 2-3 ngày. Khi lá đã được muối ngấu, người thợ mới dùng chày giã nát lá, lọc lấy bột mịn rồi đem trộn với bột nếp. Tỷ lệ bột lá/bột nếp sẽ quyết định chất lượng của lớp áo bánh.

Một loại bánh gai màu đỏ nữa hay còn goi bánh gai gấc.
Một loại bánh gai màu đỏ nữa hay còn goi bánh gai gấc.
Gói Bánh
Gói Bánh

banh gai ninh giang

Bánh sau khi hấp
Bánh sau khi hấp
Nhào bột bánh
Nhào bột bánh
Làm Bánh
Làm Bánh

mieng banh gai

Nhào bột bánh
Nhào bột bánh
 Cây lá Gai
Cây lá Gai